Lỗi IE ở máy giặt LG là gì ? Bạn có muốn biết về lối hỏng này không ? Sau đây sẽ là những nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi IE của máy giặt LG. Hãy cùng theo dõi thôi nào.

Xem thêm : Bảng mã lỗi máy giặt LG

Lỗi IE của máy giặt LG là gì ?

Khi màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi “IE”. Chứng tỏ máy giặt của gia đình bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định gây cản trở hoạt động giặt đồ.

Nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt LG

 1. Lỗi IE xảy ra là do máy giặt không nhận được nguồn nước được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.
 2. Tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc, làm cho nước không vào được trong máy giặt. Mỗi máy giặt đều có van cấp nước, tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc. Mục đích là để ngăn chặn cặn bẩn; rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, gây hại, và bạn sẽ phải sửa máy giặt.
 3. Lỗi IE máy giặt LG do nguồn nước cấp áp lực yếu, làm cho nước được cấp cho máy giặt quá ít hoặc không cấp đến. Đây cũng là một trong những lý do phổ biến dẫn đến máy giặt thông báo lỗi IE.
 4. Do hỏng van cấp nước của máy giặt dẫn đến máy giặt không được cung cấp nước và hiển thị thông báo lỗi IE.
 5. Một nguyên nhân quan trọng khác đó là do hỏng board mạch. Dẫn đến van cấp nước không tiếp nhận được thông tin mở để nước vào trong máy giặt.

Cách khắc phục lỗi IE ở máy giặt LG

1. Không có nguồn nước cấp từ bồn chứa hay đường ống

Cách khắc phục :

 • Bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào bên trong máy giặt xem có vấn đề gì không.
 • Kiểm tra bồn chứa nước có đủ lượng nước để cấp vào cho máy giặt không ?
 • Kiểm tra đường ống dẫn của máy giặt để chắc chắn nó truyền được nước.

2. Tấm lưới lọc của van cấp nước bị nghẹt

Cách khắc phục :

– Tháo ống nước cấp máy giặt ra dùng kìm nhọn lấy phin lọc ra ngoài. Vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước như bình thường.

Lưu ý : Không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp. Khi bạn sử dụng lưới lọc không phù hợp với máy giặt sẽ có nhiều tác hại về sau này.

3. Nguồn cấp nước quá yếu

Cách khắc phục :

 • Khi áp lực của nước không đủ máy sẽ báo lỗi E2. Sau 30 phút máy sẽ chuyển sang báo lỗi IE.
 • Kiểm tả lại xem van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt có bị khóa không. Nếu bị khóa thì mở ra để nước được cấp vào trong máy giặt.
 • Còn nếu hỏng thì bạn cần phải thay thế ngay đảm bảo hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Khắc phục xong hoạt động lại bình thường máy giặt sẽ báo hết lỗi.

4. Van cấp nước bị hỏng

Cách khắc phục:

– Bạn kiểm tra xem nguồn cấp nước vào máy giặt đủ mạnh nhưng nước vẫn không cấp vào được thì chứng tỏ nó bị hỏng. Thường chi phí thay van thường là tầm 400.000 đến 500.000. Lúc này bạn cần gọi thợ sửa máy giặt LG để xác định có hỏng hay không. Như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa cho bạn.

5. Hỏng board mạch điện

Cách khắc phục :

– Nếu bị mắc lỗi này bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm sửa máy giặt LG chính hãng. Nếu bạn cố tình không mang đi sửa mà tự ý sửa tại nhà thì tình trạng của nó sẽ bị hư hỏng thêm.

Quý khách có thể gọi tới tổng đài 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập tại đây https://kythuatdienhaiduong.com/

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *