may-giat-bi-chay-nuoc

Máy giặt bị chảy nước, rò rỉ nước điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bạn. Bạn muốn biết nguyên nhân tại sao máy giặt nhà mình lại gặp vấn đề này ? Vậy khắc phục như thế nào đây ?

– Đây là một lỗi hỏng khá phổ biến và thường gặp ở tất cả các loại máy giặt. Vậy máy giặt bị chảy nước, rò rỉ nước sẽ có những nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ? Hãy cùng theo dõi nhé.

may-giat-bi-chay-nuoc

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị chảy nước, rò rỉ nước

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt bị chảy nước như ống cấp nước bị lỏng, ống thoát nước thải bị rách hoặc tụt ra khởi máy giặt, gioăng cao su bị hở, vị trí máy giặt không bằng phẳng hoặc do sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt không phù hợp.

– Vậy với những nguyên nhân này thì bạn cần phải giải quyết như thế nào đây ? Hãy theo dõi những nội dung sau, chúng tôi sẽ nói cho về những cách có thể khắc phục được những nguyên nhân trên.

Cách sửa máy giặt bị chảy nước, rò rỉ nước

– Máy giặt nhà bạn bị chảy nước, phải giải quyết như thế nào đây ? Những cách xử lý sau đây nhất định sẽ giúp bạn một phần nào đó.

Kiểm tra đường ống cấp nước

– Vì ống cấp nước nằm sau lưng máy giặt nên vị trí chảy nước thường ở ngay ống cấp nước, có do các chất cặn bã bẩn bám vào trong thành ống hoặc các mối nối không được kín.

– Để khắc phục được hiện tượng trên bạn cần theo làm các bước sau đây :

  • Đầu tiên, bạn cần rút nguồn điện máy giặt
  • Kiểm tra bộ phận ống cấp nước của máy giặt (thường đặt ở sau lưng máy) đồng thời khóa van nước và tháo các ống cấp nước ra khỏi máy giặt.
  • Tiếp theo, bạn quan sát xem chúng đã bị ăn mòn hay đứt gãy chưa để quyết định có nên thay đường ống mới không.
  • Nếu không có vấn đề hỏng hóc ở ống cấp nước, bạn hãy thay thế các miếng đệm cao su, bởi lẽ món linh phụ kiện cần thiết cho máy giặt này cũng có thể là tác nhân góp phần làm nước bị chảy khi sử dụng quá lâu.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Có thể link kiện bên trong bo mạch của máy giặt bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình giặt đồng thời dẫn đến việc làm cho nước cấp vào lồng giặt liên tục, gây tình trạng rỉ nước.

– Đối với trường hợp bo mạch bị lỗi, bạn nên gọi thợ vào kiểm tra hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành nếu máy giặt nhà mình còn trong thời gian bảo hành nhé.

Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

– Máy giặt đặt vị trí không bằng phẳng sẽ bị nghiêng lệch sẽ khiến cho nước dễ bị chảy ra từ dưới gầm. Nếu máy giặt đặt ở nơi thấp và mất cân bằng thì chân đế rất dễ bị ngập nước, dẫn tới ẩm mốc và ăn mòn vỏ máy giặt.

– Bạn nên kiểm tra đồng thời đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng, vững chắc và khô ráo nhé.

Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt phù hợp với máy giặt

– Có rất nhiều người dùng cho rằng cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn nhưng khiến cho lượng bọt bên trong lồng máy giặt trào ra ngoài.

– Cho nên, bạn hãy sử dụng lượng xà phòng vừa đủ theo các chuyên gia khuyến cáo hoặc sử dụng nước xà phòng dùng cho máy giặt để giảm thiểu tối đa lượng bọt.

may-giat-bi-chay-nuoc-1

Xử lý gioăng cao su bị hở

– Đối với các dòng máy giặt cửa ngang quá trình sử dụng trong thời gian dài có thể bị rách lớp gioăng cao su ở cửa giặt dẫn đến tình trạng chảy nước ra bên ngoài. Bạn có thể vá miếng cao su hoặc thay gioăng cao su mới nếu bị rách to quá.

Giặt quần áo theo đúng quy định của nhà sản xuất

– Giặt quá nhiều quần áo vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của máy mà còn làm cho nước dễ bị tràn hoặc rò rỉ ra ngoài vì không đủ chỗ chứa nước khi được cấp vào lồng giặt.

– Chính vì vậy, bạn nên sử dụng máy giặt với khối lượng quần áo phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất vừa mang lại hiệu quả giặt sạch mà góp phần đảm bảo độ bền của máy.

Kiểm tra ống thoát nước thải của máy giặt

– Ống thoát nước thải máy giặt có thể bị rách, tắc hoặc tụt ra khởi máy giặt cũng gây lên hiện tượng chảy nước dưới gầm của máy giặt.

– Kiểm tra và vệ sinh sạch của 2 đầu ống thoát nước thải hoặc thay đường ống mới nếu bị rách quá nhiều hoặc lỗ to.

Mong rằng những chia sẻ trên về lỗi máy giặt bị rò rỉ nước sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm về lỗi hỏng này. Rất hân hạnh khi được phục vụ cho quý khách.

Bạn cũng có thể gọi ngay đến số điện thoại 0975 499 286 để chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi lỗi hỏng của máy giặt cho bạn nhé.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *