huong-dan-mo-cua-may-giat-electrolux-bi-ket-cua

Máy giặt Electrolux khi hoàn thành xong trương trình giặt nhưng không mở được cửa làm bạn phải lo lắng, để mở được của máy giặt khi bị kẹt hoàn toàn không khó khăn. Hãy cùng xem hướng dẫn cách mở của máy giặt Electrolux khi bị kẹt từ trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội uy tín số 1.

huong-dan-mo-cua-may-giat-electrolux-bi-ket-cua

Máy giặt Electrolux kẹt cánh cửa khi nào?

Để tìm ra cách mở cửa máy giặt khi bị kẹt anh chị cần phải biết máy giặt không mở cửa nguyên nhân đến từ đâu để có phương án mở cửa cho chính xác :

  • Tay lắm cửa bị gẫy
  • Khoá cửa bị kẹt
  • Lỗi bo mạch

Đây là 3 trường hợp phổ biến mà trong quá trình sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội nhiều năm qua chúng tôi thường xuyên gặp phải.

giat-day-mo-cua-phu

Các cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt.

Trước tiên khi máy giặt không mở được cửa tuyệt đối không được giật mạnh vì có thể làm cho máy giặt hỏng nặng hơn chi phí tốn kém hơn nhiều.

Bước 1 : Với các Model máy giặt Electrolux inverter các kỹ sư thiết kế đã để 1 dây kéo phụ để mở cửa máy giặt đề phòng trường hợp khoá cửa bị kẹt hoặc tay nắm cửa bị gãy. Anh chị mở lắp bộ lọc cặn ở dưới có 1 dây nhựa thò ra chỉ cần giật mạnh là cánh cửa máy giặt Electrolux tự bung ra.

Bước 2 : Khi đã mở cửa được máy giặt điều cần làm là kiểm tra xaem cánh cửa máy giặt bị kẹt ở nguyên nhân nào để có phương án sử lý, nếu không đóng cửa máy giặt lại tiếp tục bị kẹt nhé.

+ Trường hợp tay nắm cửa lâu ngày bị gẫy phát hiện rất dễ dàng khi bóp lẫy cửa không còn sự đàn hồi như bình thường.

+ Đa số trường hợp của máy giặt không mở được do khoá cửa bị lỗi vì vậy anh chị có thể chủ động mua khoá cửa chính hãng máy giặt Electrolux để thay thế.

+ Vào những ngày trời nồm ẩm hoặc máy giặt đặt ở vị trí ẩm thì bo mạch hỏng dẫn đến của không mở được là vấn đề hiển nhiên. Chú ý máy giặt luôn phải đặt ở vị trí khô thoáng tránh làm ẩm ướt bo mạch.

Cách nhận biết máy giặt Electrolux đã mở cửa hay chưa.

Máy giặt Electrolux một vài model khi kết thúc chu trình giặt phải mất 1,2 phút cửa máy giặt mới tự mở được. Rất nhiều trường hợp cửa máy giặt chưa mở mà anh chị cố tình mở cửa dẫn đến hỏng hóc không đáng có. Để biết máy giặt đã cho phép chúng ta mở cửa hay chưa thì dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết khi nào máy giặt electrolux đã cho phép chúng ta mở cửa

Khi hoàn thành chương trình nút “door lock” sẽ nhấp nháy và khoảng 2 – 3 phút, sẽ chuyễn về đèn kết thúc “End“, với một số model có còi khi xong sẽ kêu tít tít thì sẽ cho phép chúng ta mở cửa.
Với các model khác có sử dụng khóa 4 dây và khóa 3 dây đời mới sau khi giặt xong sẽ báo còi tít tít và công tắc kêu tạch tạch hai lần liên tiếp là chúng ta có thể mở cửa được ngay
Nếu các máy giặt electrolux nhà bạn đã có những dấu hiệu trên nhưng vấn không mở được cửa thì hãy liên hệ các chuyên gia sửa máy giặt electrolux để được tư vấn hỗ trợ.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *