tu-lanh-co-phai-nap-ga

Sử dụng tủ lạnh đã lâu các bạn có cùng thắc mắc như tủ lạnh có phải bơm ga không? Khi nào phải nạp ga cho tủ lạnh? Bài viết hôm nay kỹ thuật điện Hải Dương sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này nhé!

Tủ Lạnh Có Cần Phải Bơm Ga Không?

Tủ lạnh cũng như điều hoà dùng môi chất lạnh hay còn gọi là ga lạnh tuần hoàn trong hệ thống tạo áp suất chênh lệch giữ 2 dàn nóng và dàn lạnh làm cho dàn lạnh toả hơi lạnh và dàn nóng bị nóng. Như vậy tủ lạnh vẫn phải bơm ga để hoạt động như bình thường.

Nhưng các bạn cần chú ý khi tủ lạnh hết gas sẽ có phải kiểm tra và sử lý lại đường ống dẫn gas đang bị hở, có thể do đào đá, hở vị trí mối hàn do di chuyển hoặc bục dàn nóng hoặc dàn lạnh.. Trong quá trình sửa tủ lạnh tại nhà chúng tôi nhận thấy đây là những nguyên nhân chủ yếu.

tu-lanh-co-phai-nap-ga

Những dấu hiệu cần nạp gas tủ lạnh.

Khi sử dụng tủ lạnh có các biểu hiện dưới đây anh chị cần họi sửa tủ lạnh hà nội để kiểm tra có thể phải nạp ga cho tủ lạnh đó nhé.

Tủ lạnh thủng dàn hết gas.

Trường hợp này diễn ra thường xuyên ở tủ lạnh trực tiếp, các dòng tủ lạnh mini, tủ cấp đông, tủ mát… dàn lạnh nằm trực tiếp trên bề mặt khi người dùng lấy vật sắc nhọn cậy đá hoặc thức ăn vô tình làm thủng dàn lạnh. Điều này diễn ra các bạn cần hàn lại dàn lạnh mới được nạp gas nhé.

dau-hieu-tu-lanh-het-ga

Kiểm tra thành xung quanh tủ lạnh không nóng.

Có 1 cách kiểm tra dễ dàng nhất khi tủ lạnh vẫn hoạt động anh chị sờ tay vào 2 bên thành của tủ lạnh hoặc phía sau. Đây là vị trí đặt dàn nóng của tủ lạnh, nếu tủ lạnh còn ga sờ vào các vị trí này ạnh chị sẽ cảm thấy ấm hoặc nóng tay là tủ lạnh còn ga, nếu sờ vào mát như bình thường chứng tỏ lốc không chạy hoặc tủ lạnh hết gas. Anh chị có thể gọi sửa tủ lạnh hà đông , sửa tủ lạnh long biên để kiểm tra ngay.

Tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng không lạnh.

KIểm tra hoạt động ở tủ lạnh quạt gió vẫn quay, block vẫn hoạt động, đèn tủ lạnh vẫn báo sáng nhưng gió thổi không lạnh là dấu hiệu rõ ràng tủ lạnh đã hết gas cần được nạp ga bổ sung ngay.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *