cuc nong dieu hoa dong tuyet

Bạn bật máy điều hòa nhưng thấy độ mát rất yếu cũng như không có gió mát quan sát bằng mắt thường bạn thấy bên ngoài cục nóng điều hòa nhà mình bị bám tuyết nhưng không biết đât là lỗi gì cũng như xử lý như thế nào. Để giúp mọi người hiểu hơn về sự cố này Samsung Euro VN xin gửi đến mọi người cách khắc phục sự cố cục nóng điều hòa đóng tuyết chính xác nhất.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa bị đóng tuyết là gì ?

cuc nong dieu hoa dong tuyet

1. Bật điều hòa chạy chế độ nóng thấy cục nóng điều hòa bám đầy tuyết ở dàn nóng có phải máy bị hỏng không ?

=> Trường hợp các bạn sử dụng điều hòa vào mùa đông bật chế độ nóng mà thấy cục nóng bên trong gió nóng thổi ra bình thường bên ngoài bám tuyết nhiều với lỗi này bạn đừng quá lo nắng vì đây là hiện tượng rất bình thường và không phải là máy gặp sự cố nhé.

+ Hầu hết cái điều hòa nào chạy chiều nóng nếu bạn cài nhiệt độ trong phòng cao ben ngoài đều có dấu hiệu bám tuyết chỉ là ít hay nhiều mà thôi, với lỗi này bạn không cần phải sửa chữa.

=> Xem thêm : Cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy không cần thợ

2. Nguyên nhân điều hòa chạy chiều lạnh thấy cục nóng bám tuyết

ong dong cuc nong dieu hoa dong tuyet

Đối với điều hòa chạy ở chế độ lạnh việc bạn thấy tuyết bám ngoài cục nóng có thể là ở ống đẩy ( ống nhỏ ) hoặc ống hút ( ống to ) và đây là hiện tượng rất hay gặp ở tất cả các dòng máy điều hòa cũng như khi bạn thấy hiện tượng này đây là dấu hiệu của máy điều hòa đang gặp sự cố.

=> Một số nguyên nhân dẫn đén điều hòa bị đóng tuyết ống dẫn gas ngoài cục nóng là : Máy chạy lâu ngày bụi bẩn nhiều không được vệ sinh, máy điều hòa bị thiếu gas, ống dẫn gas bị nghẹt hoặc bị bóm méo nhiều .

Để khắc phục sự cố cục nóng điều hòa đóng tuyết các bạn cùng xem các bước kiểm tra và hướng dẫn khắc phục chi tiết bên dưới đây :

1. Bảo dưỡng máy điều hòa

Nguyên nhân: Do máy không được vệ sinh, bảo dưỡng có thể bị đóng tuyết do bụi bám vô cục lạnh.

Cách khắc phục: Nên thường xuyên bảo trì và vệ sinh thường xuyên trong thời gian là 3-6 tháng một lần để bụi bẩn không thể bám vào cục lạnh. Có thể liên hệ với trung tâm bảo dưỡng để họ đến tận nhà vệ sinh giúp bạn và chú ý tiến hành vệ sinh theo định kỳ là tốt nhất.

2. Thiếu gas bên trong máy

Nguyên nhân: Bạn có thể nhận ra việc này xảy ra khi dàn lạnh chạy yếu hoặc có thể ngưng không chạy điều này khiến cho khí lạnh tập trung lại và không xả ra được do đó tạo thành sự phủ tuyết.

Cách khắc phục: Với trường hợp này, bạn nên gọi đến các công ty, trung tâm bảo hành để họ nạp khí gas vào cho điều hòa, tuy nhiên trước khi bơm gas, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn gas xem có rò rỉ không rồi hãy bơm mới.

3. Những cánh quạt bị bóp méo nhiều

Nguyên nhân: Có khả năng trong lúc di dời hoặc là bảo dưỡng máy lạnh ta vô tình làm móp những lá tản nhiệt làm cho nhiệt lượng tản ra không đều làm cho đóng tuyết.

Cách khắc phục: Dùng kìm kéo thẳng các cánh quạt lại, hoặc là nếu như bị hư hỏng quá thì thay cánh quạt mới bằng cách nhờ nhân viên của hãng giúp đỡ.

=> Thông qua bài viết này Samsung Euro VN rất mong sẽ giúp được các bạn chút kiến thức về sự cố điều hòa nhà mình đang mắc phải, để kết nối với chúng tôi bạn có thể truy cập tại website : https://samsungeuro2016.vn

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *