Máy giặt Sharp báo lỗi E9 nguyên nhân là do đâu ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp về lỗi E9 của máy giặt Sharp, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Máy giặt E9 của máy giặt Electrolux nguyên nhân do đâu ?

Khi điện được cấp vào cho máy giặt ( bảng mạch điều khiển ) và chúng ta bấm nút Start ( Khởi Động ) tín hiệu điều khiển sẽ luôn được kết nối với tất cả các mạch cảm biến của máy giặt.

Tuy nhiên trong trường hợp máy giặt Sharp báo lỗi E9 chúng tôi sẽ luôn ưu tiên kiểm tra tất cả các biểu hiện của máy liên quan đến nước như bơm cấp nước, van xả nước, cảm biến mực nước. có thể là do các linh kiện này bị hư hỏng hoặc do chuột cắn đứt dây điện làm mạch điều khiển nhận thấy tín hiệu bất thường từ các bộ phận này nên báo lỗi E9.

Cách khắc phục lỗi E9 của máy giặt Sharp

  • Bạn nên kiểm tra tất cả các dây điện từ mạch điều khiển dẫn đến các bộ phận này, chuột cắn đứt dây điện cũng là nguyên nhân thường thấy dẫn đến máy giặt ( Sharp ) báo lỗi E9.
  • kiểm tra bơm cấp nước bằng cách cấp điện trực tiếp vào hai đầu cuộn dây của bơm. Nếu bơm từ không hoạt động cần thay mới, còn nếu bơm vẫn ù và rung bạn nên dùng miệng thổi nén qua bơm thử xem bơm từ có bị nghẹt hay không.( cần vệ sinh làm sạch sẽ bụi bẩn nếu bơm có tình trạng nghẹt )
  • Kiểm tra và sửa chữa van xả nước máy giặt Sharp bằng cách dùng đồng hồ VOM hoặc cấp điện trực tiếp cho van xả. Nếu van xả nước vẫn thực hiện được thao tác kéo xả hãy kiểm tra phốt cao su ngay van xả ( nghẹt ống thoát nước có thể làm máy giặt Sharp báo lỗi E9 ).
  • Kiểm tra phao máy giặt ( đường dây từ mạch điều khiển đến phao liệu có an toàn ? có xuất hiện mối nối thì hãy cắt bỏ hoặc thay mới đường dây hoặc thay mới phao cảm biến ). Rắc tiếp điểm ngay đầu phao nếu có vết hoen ghỉ do hơi nước tạo thành, bạn nên cắt bỏ và hàn trực tiếp.

Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số điện thoại : 0975 499 286 – 02462 934 247. Hay có thể truy cập vào trang : https://kythuatdienhaiduong.com/

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *