Máy giặt Panasonic nhà bạn đang bị lỗi U14. Nguyên nhân do đâu mà máy giặt Panasonic lại bị lỗi U14 này ? Làm thế nào có thể khắc phục được lỗi hỏng này ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé.

Lỗi U14 của máy giặt Panasonic là gì ?

Máy giặt panasonic đèn nhấp nháy đồng thời màn hình hiển thị hiện U14 báo hiệu máy gặp tình trạng lỗi cấp nước. Lỗi U14 xảy ra trong chu trình giặt khi máy cấp nước quá thời gian hoặc không cấp nước vào lồng giặt nhé.

Nguyên nhân mà máy giặt Panasonic bị lỗi U14

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy giặt Panasonic không cấp nước:

  • Van cấp nước máy giặt Panasonic bị hỏng
  • Kiểm tra nguồn cấp nước máy giặt
  • Kiểm tra không có điện cấp cho van cấp nước

Cách khắc phục lỗi U14 của máy giặt Panasonic

  • Khi máy giặt nhà bạn báo lỗi U14 trước tiên chúng ta kiểm tra ngay xem bồn chứa nước có còn hay không hoặc tháo vòi nước ra để kiểm tra xem có nguồn nước cấp cho máy giặt hay không. Đây là nhiệm vụ cần thiết trước khi kiểm tra tới những nguyên nhân phức tạp hơn.
  • Đây là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất nên vệ sinh lưới lọc cặn van cấp nước hàng tuần để nước cấp vào lồng giặt không bị tắc. Nhưng với khảo sát của chúng tôi tới 80% người sử dụng không thường xuyên vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để cặn bẩn hoặc lâu ngày mọc rêu nước không thể cấp vào lồng giặt.
  • Do sử dụng lâu ngày van cấp nước máy giặt Panasonic cũng hỏng ở tình trạng như đứt cuộn điện . Vì vậy để kiểm tra van cấp nước có hỏng hay không ta dùng đồng hồ vạn năng đặt thang đo điện trở X10 đo vào 2 rắc cắm van cấp nếu có điện trở chứng tỏ van cấp còn tốt. Nếu không có điện trở ta kết luận van cấp đã hỏng cần được thay mới.
  • Đây có thể coi là lỗi nặng nhất khi máy giặt Panasonic báo lỗi U14. Để kiểm tra bo mạch điều khiển ta kiểm tra xem bo mạch có cấp điện cho van cấp không. Nếu quá trình cấp nước có đóng đủ điện cho van cấp chứng tỏ mạch điện vẫn tốt. nếu không có điện cấp cho van cấp kết luận bo mạch đã lỗi cần được sửa chữa hoặc thay mới chính hãng ngay.

Chúc cho bạn sẽ thành công khi sửa lỗi U14 của máy giặt Panasonic tại nhà. Bạn có thể xem thêm bài viết ở trang : https://kythuatdienhaiduong.com/

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *