Máy giặt Midea báo lỗi E5 nguyên nhân là do đâu ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp về lỗi E5 của máy giặt Midea, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Lỗi E5 của máy giặt Midea nguyên nhân do đâu ?

 • Phao nước bị hỏng ( lỗi cảm biến mực nước hay cảm biến áp suất nước trong lồng giặt) dẫn tới không tạo được áp lực cho van phao làm tình trạng nước cấp không ngừng.
 • Bảng mạch điều khiển bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt Midea bị cấp nước liên tục vào trong máy.

   

   

 • Van cấp nước bị kẹt làm van không khóa được là do lắp sai kỹ thuật hoặc do bên trong máy đọng nhiều rác bẩn nên lá van của cấp nước bị kênh không thể nào đóng kín được. Nhiều trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.

   

 • Ống dẫn khí bị thủng do chuột, gián gặm nhấm hoặc do quá trình vận hành bị ăn mòn.

Cách khắc phục lỗi E5 của máy giặt Midea

 • Nếu phao nước bị hỏng, trường hợp nhẹ thì bạn có thể điều chỉnh lại hoặc sửa chữa, còn không thì bạn tiến hành thay mới để đảm bảo phao có thể cảm biến được mực nước vào trong máy, khi nước đầy thì có thể tự động dừng, tiết kiệm nguồn nước tối đa cho người sử dụng.
 • Nếu bảng mạch điều khiển bị hỏng thì cần xem xét, nhờ người thân có chuyên môn để họ kiểm tra xem xét cho, còn nếu bị hỏng, bị liệt không thể khắc phục được thì cần gọi thợ đến nhà để họ thay thế hoặc sửa chữa.
 • Khi van cấp nước bị kẹt do bụi bẩn, rác thải, bạn chỉ cần tháo van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ. Còn nếu van bị hỏng thì cần phải thay mới, thay van khá đơn giản, bạn có thể mua về nhà và tự thay thế hoặc không có thể nhờ nhân viên của cửa hàng điện tử để giúp đỡ.
 • Nguyên lý hoạt động của van cấp nước rất đơn giản, bình thường không cấp điện, van sẽ đóng lại. Khi cần cấp nước, bảng mạch điều khiển của máy sẽ đưa điện áp đến van này làm cho nó mở ra để nước vào khoang máy giặt. Do đó, nguồn nước mà không sạch sẽ dẫn tới tình trạng van đóng không khí, nước sẽ chảy mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn hoạt động bình thường.
 • Đối với ống dẫn khí bị thủng do tác động từ bên ngoài vào như vậy thì bạn có thể tiến hành vá hoặc thay mới luôn để quá trình dẫn khí vào trong máy được tốt hơn.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang : https://kythuatdienhaiduong.com/

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *