Máy giặt Electrolux báo lỗi E90, nguyên nhân do đâu mà máy giặt lại bị lỗi E90 này ? Có cách nào có thể khắc phục lỗi hỏng này hay không ? Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về lỗi E90 của máy giặt Electrolux nhé, hãy theo dõi bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E90 của máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90, sẽ có những nguyên nhân như sau :

  • Do tắc nghẽn đường cấp nước vào
  • Do hỏng van điện cấp nước
  • Do lỗi IC cấp nước trên main điều khiển

Cách khắc phục lỗi E90 của máy giặt Electrolux

1 : Xử lý tắc nghẽn đường nước vào

Tắc đường cấp nước là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi E90. Và nếu gặp phải tình huống này, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách.

Tháo và vệ sinh sạch sẽ 2 đầu dây cấp nước của máy giặt. Nếu máy vẫn báo lỗi E90, bạn hãy thử cách 2 bên dưới.

2 : Thay van cấp nước máy giặt

Hỏng van cấp nước là tình trạng phổ biến. Nếu bạn đã thử cách 1 ở trên mà máy vẫn báo lỗi E90. Thì hãy thử thay van cấp nước máy giặt. Ở trường hợp này, nếu bạn không thể tự thay van cấp nước máy giặt.

3 : Thay IC điều khiển van cấp

Do hỏng IC điều khiển, tốt nhất bạn nên gọi cho dịch vụ bảo hành máy giặt tốt nhất.

Một số cách hạn chế lỗi hỏng của máy giặt Electrolux

  • Lỗi E90 xuất hiện ngoài những tác động bên ngoài. Do lỗi bên trong máy ra còn do cách sử dụng của chúng ta tác động vào.
  • Hãy đầu tư thời gian đọc sách hướng dẫn hay tham khảo trên các trang mạng. Để biết rõ về công dụng cũng như cách sử dụng đúng cách máy giặt Electrolux.
  • Chú ý nhiều hơn đến các thành viên khác trong gia đình. Khi họ chưa thành thạo trong việc sử dụng bảng điều khiển chức năng của máy giặt Electrolux.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Bạn có thể xem thêm được nhiều bài viết hơn khi truy cập vào trang : https://kythuatdienhaiduong.com/

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *