Lỗi IE của máy giặt Samsung là lỗi gì ? Bạn muốn biết nguyên nhân do đâu dẫn đến lỗi IE của máy giặt Samsung ? Khắc phục lỗi này tại nhà như thế nào đây ? Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao mà máy giặt Samsung lại bị lỗi IE này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE của máy giặt Samsung là :

Lỗi ie được phát hiện trong quá trình máy giặt đang hoạt động ở chu trình cấp nước hoặc bật nguồn lên máy đã hiện lỗi ngay. Mọi người nên kiểm tra bộ phận sau.

  • Kiểm tra phao áp lực
  • Kiểm tra nguồn dây dẫn đến phao hở mạch
  • Kiểm tra bo mạch điều khiển.

Xem thêm : Máy giặt Samsung bị lỗi 5E

Cách khắc phục lỗi IE của máy giặt Samsung

kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt không. Có thể là bị chuột cắn hoặc rắc cắm phao bị move hở mạch. Chúng ta nên vệ sinh lại chân cắm này khi có hiện tượng oxi hóa màu xanh có thể dùng RP7 để xịt làm sạch. sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lại 1 lần nữa.

Phao áp lực là bộ phận báo mực nước trong lồng giặt nếu bộ phận này hỏng đồng thời máy sẽ báo lỗi IE hoặc xấu hơn nữa là máy sẽ cấp nước liên tục không ngừng. Nó có thể hỏng ở dạng như kế tiếp điểm khi này báo về IC vi xử lý rằng nước đã đầy khi máy hoạt động đồng thời lỗi IE sẽ báo về. Trường hợp này nên thay thế phao áp lực Samsung mới hàng chính hãng để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt.

Tiếp đến kiểm tra tới bo mạch điều khiển. Khi bật máy giặt lên anh chị phát hiện máy báo lỗi IE ngay thì đây có thể là lỗi bo nhé. Kiểm tra bo mạch như sau :

  • Kiểu boad mạch điện áp điều khiển trực tiếp từ VXL qua R đến triac đến van cấp nước
  • Kiểu điều khiển từ vi xử lý qua R đến IC UL2003 (hoặc ULN2004) đến R đến TRIAC qua van cấp nước nếu máy của bạn có chạy ic đảo ULN thì thay thử bộ phận này.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho quý khách một phần nào đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu bạn muốn xem thêm hãy truy cập ngay vào trang : https://kythuatdienhaiduong.com/

 

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *