dieu-hoa-mat-nguon

Điều hòa mất nguồn sửa nhanh chóng tại nhà với những cách khắc phục nhanh chóng – hiệu quả. Cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị mất nguồn

– Điều hòa bị mất nguồn theo kinh nghiệm sửa điều hòa nhiều năm của chúng tôi thì nguyên nhân gây ra lỗi điều hòa mất nguồn là do ổ điện nguồn gặp vấn đề, dây nguồn điện bị đứt do chuột cắn, tụ điện bị chết hoặc bo mạch điều khiển quạt bị hư.

– Bạn cần phải nhanh chóng xử lý nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa chữa mà bạn cảm thấy uy tín, chất lượng để họ giúp bạn khắc phục lỗi điều hòa mất nguồn nhé.

dieu-hoa-mat-nguon

Sửa điều hòa bị mất nguồn triệt để từ A – Z

– Khi gặp phải lỗi điều hòa bị mất nguồn thì bạn không nên tự xử lý mà phải nhờ đến sự trợ giúp từ những người thợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm để được sửa chữa hiệu quả nhất.

Kiểm tra bo mạch của quạt

– Bạn đã kiểm tra cụ thể 2 nguyên nhân trên nhưng vấn quạt bạn vấn không lên nguồn thì 99% nguyên nhân quạt điều hòa nhà bạn không lên nguồn là do bị hư bo mạch điều khiển. Bo mạch quạt điều hòa thường bị hỏng do hơi nước bốc lên và làm ẩm các linh kiện bên trong hoặc sử dụng liên tục trong thời gian dài không được nghỉ.

– Trong trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi dịch vụ sửa quạt điều hòa tại nhà vào kiểm tra sửa chữa bo mạch. Nếu bo mạch bị chết công suất không sửa được nữa bạn có thể thay thế bo mạch mới hoặc chế cơ.

– Nếu bạn tự sửa được phần mạch quạt điều hòa bạn cần phải có dụng cụ như tô vít, kìm điện, và kéo…Bạn cần tháo lớp vỏ ra và sẽ nhìn thấy bo mạch điện ngay.

dieu-hoa-mat-nguon-1

Kiểm tra cầu chì

– Trong một số trường hợp, khi nguồn điện đột ngột thay đổi về cường độ hoặc quạt điều hòa bị chập. Sẽ dẫn tới hiện tượng cháy cầu chì. Lúc này, bảng mạch sẽ được ngắt ngay để thực hiện nhiệm vụ bảo về thiết bị.

– Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn chỉ nên cho điều hòa chạy theo đúng công suất định mức, đảm bảo cung cấp nguồn điện đầu vào ổn định, không để xảy ra hiện tượng quá tải.

– Ngoài ra, cũng cần chú ý thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng quạt điều hòa định kì 6 tháng/ 1 lần để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Kiểm tra nguồn điện

–  Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của quạt điều hòa. Bằng cách đưa quạt điều hòa nhà bạn đến một ổ nguồn cắm khác mà bạn đang sử dụng được bất kỳ 1 thiết bị điện nào rồi cắm điện cho quạt nếu quạt chạy là do ổ điện bị hư, quạt không chạy bạn nhổ ổ điện ra và kiểm tra xem đường dây nguồn có bị đứt không, có bị chuột cắn không?

– Trong trường hợp, nếu bạn nghi ngờ chỗ nào đứt thì bạn có thể tháo ra để thay thế một dây nguồn mới nhé ( việc này rất đơn giản nhé.)

– Hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết về điều hòa bị mất nguồn. Xin trân thành cảm ơn quý khách.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *