Điều hòa Daikin báo lỗi E5 bạn có muốn biết nguyên nhân dẫn đến lỗi này không ? Làm thế nào để khắc phục lỗi hỏng này ? Ngay sau đây hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về lỗi E5 của điều hòa Daikin nhé.

Điều hòa Daikin báo lỗi E5 nguyên nhân là do đâu ?

Lỗi E5 của điều hòa Daikin động cơ máy nén gặp sự cố có thể bị gây ra bởi rất nhiều lí do. Trong đó phải kể đến một số nguyên nhân sau :

-Máy nén bị kẹt hay rò rỉ điện hoặc hư hỏng ở cuộn dây sẽ làm cho động cơ máy nén không hoạt động.

-Dây chân block lắp bị sai. Khiến máy nén inverter hoạt động không như ý hoặc không chạy được.

-Chênh lệch áp lực khi khởi động

-Bo mạch biến tần bị lỗi khiến việc điều khiển hoạt động của động cơ máy nén inverter bị sai

-Van chặn bị khóa, gas không lưu thông, máy nén không làm việc.

Cách khắc phục lỗi hỏng E5 của điều hòa Daikin

-Không đóng ngắt điều hòa liên tục : Chắn hẳn ở nhiều bài viết về cách sử dụng điều hòa cũng đã đề cập đế vấn đề không nên đóng ngắt điều hòa liên tục vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ máy.

-Thực tế việc này làm cho chênh lệch áp lực đột ngột dẫn đến việc máy nén không hoạt động. Và nếu như việc làm này là thói quen trong thời gian dài tất nhiên nó sẽ làm điều hòa bị hỏng.

-Kiểm tra lại van chặn để bảo đảm gas luôn lưu thông đều trong điều hòa. Có như vậy động cơ máy nén Inverter mới hoạt động hiệu quả.

-Lỗi do bo mạch biến tần : Về lỗi này bạn cần gọi ngay cho thợ sửa chữa có chuyên nghiệp để họ đến kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Lưu ý : 

-Bạn nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện rò rỉ điện kịp thời bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động -của máy mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

-Việc bảo dưỡng điều hòa định kì là cần thiết để sớm phát hiện được những hư hỏng ở cuộn dây và khắc phục nhanh nhất giúp điều hòa luôn hoạt động trơn tru.

-Việc lắp đặt phải bảo đảm hoàn toàn đúng các yêu cầu kĩ thuật sẽ giúp hạn chế các sự cố không đáng có.

Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại sau : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Bạn có thể tham khảo thêm : Điều hòa Daikin báo lỗi A3

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *