ong dong ngoai cuc nong dieu hoa bi chay nuoc

Bạn thấy cục nóng điều hòa bị chảy nước ở ống đồng mà không biết nguyên nhân do đâu có phải do máy gặp sự cố hay không, hãy cùng TIGERTRANSLATE tìm hiểu lý do vì đâu mà nước ở ống đồng điều hòa ngoại cục nóng bị chảy nước.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa bị chảy nước là gì ?

ong dong ngoai cuc nong dieu hoa bi chay nuocĐiều hòa bị non gas, thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa chảy nước ở cục nóng. Khi máy điều hòa bị thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ và làm cho đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài.

=> Cách khắc phục: Đối với những trường hợp cục nóng điều hòa chảy nước do thiếu gas, bạn không thể tự xử lý, hãy gọi đơn vị bảo hành hoặc liên hệ đội kỹ thuật viên sửa điều hòa để được khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, khi cục nóng điều hòa có hiện tượng bị chảy nước, hãy kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa của gia đình bạn.

Theo những chuyên gia kinh nghiệm lâu năm, hiện tượng cục nóng máy lạnh bị chảy nước là hoàn toàn bình thường và có thể xảy ra thường xuyên. Chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt mới phải nhờ đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa.

Nguyên nhân ống đồng ngoài cục nóng điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng được cho là bình thường khi cục nóng bị chảy nước đó là do hơi lạnh trên đường ống dẫn ga làm nước bên ngoài môi trường ngưng tụ rồi nhỏ thành giọt từ cục nóng xuống nền. Một số trường hợp ống thoát nước bắt theo ống đồng máy chạy dẫn đến nước chảy nước theo ông đồng.

=> Người dùng không cần quá lo lắng, tuy nhiên để khẳng định máy có lỗi hay không bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra nếu gặp hiện tượng này. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết https://tigertranslate.com.vn/sua-dieu-hoa-tai-ha-dong/ hoặc liên hệ theo số 0971 78 1958.

TIGERTRANSLATE

Chuyên trang tin tức điện máy, điện tử điện lạnh, điện dân dụng, điện nước …Cập nhật liên tục và chính xác.

– Đ/C : 126 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

– Đ/T : 0971 78 1958

– Website: https://tigertranslate.com.vn/

– Mail : tigertranslate.com.vn@gmail.com

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *